Tiếp thị bằng nội dung (ví dụ thực tế cho doanh nghiệp nhỏ)

Tiếp thị nội dung là điều cần thiết cho sự thành công trong kinh doanh nhỏ. Cho dù bạn là một doanh nghiệp trực tuyến thuần túy hoặc sử dụng Internet để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc và việc làm thực tế.

Trong quá khứ chúng ta thường nói rằng “tất cả mọi thứ trực tuyến bắt đầu với một từ khóa ‘ và điều này vẫn là sự thật, chúng ta cũng có thể thêm rằng đằng sau mỗi từ khóa đó có phải là một kế hoạch tiếp thị nội dung.

Một từ khóa hoặc tốt hơn nữa là một danh sách rất nhiều của các từ khóa tiềm năng có thể không hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, trừ khi bạn có một chiến lược (mà thường là một thời gian dài) làm thế nào để tận dụng lợi thế của những từ khóa để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là một trong những công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện các chiến lược digital marketing tổng thể của bạn. Như đúng với cái tiêu đề tên của nó, được tiếp thị thông qua nội dung. Nói cách khác bạn sử dụng nội dung (bất kỳ loại nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video) cho mục đích tiếp thị.

Hãy dành ít phút và suy nghĩ những gì Internet thực sự cung cấp cho mọi người – đó là các loại nội dung thông qua các kênh khác nhau (các trang web, các mạng xã hội, email, các ứng dụng, diễn đàn vv).

Tiếp thị nội dung làm cho loại giao tiếp được chính thức hơn thay vì chỉ xuất bản nội dung trên Internet mà không có mục đích, bạn tạo ra và phân phối nội dung để đáp ứng các mục tiêu marketing.

Dưới đây là 5 mẹo tiếp thị nội dung thiết yếu cần cho doanh nghiệp nhỏ, có thể sử dụng để làm tăng các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ:

#1 – Viết blog là một phần rất quan trọng của tiếp thị nội dung nhưng đó không phải là điểm kết thúc của câu chuyện đang nói ở đây

Khi chúng ta nói về tiếp thị nội dung hầu hết mọi người nghĩ về việc viết blog. Đây không phải là sai, nhưng nó không phải chỉ về việc thiết lập wordpress hay bất kỳ nền tảng blog khác và bắt đầu viết.

Viết blog, đặc biệt là nếu chúng ta đang nói về các blog kinh doanh, là một trong những phương tiện để thực hiện kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn. Trước khi quyết định những gì để viết blog hiện có một số câu hỏi để trả lời và thường là những câu trả lời đang ở trong một kế hoạch cũng đã được xây dựng.

#2 Không phải tất cả nội dung đều như nhau

Các loại nội dung bạn cần để xuất bản cũng là một cái gì đó mà là một phần của kế hoạch của bạn, nhưng không phải tất cả nội dung có hiệu quả tương tự. Đối với thành công lâu dài bạn cần nội dung thường xuyên và tự nhiên.

Nội dung tự nhiên sẽ giúp bạn thiết lập một sự hiện diện trên trực tuyến vững chắc và nó cũng chậm nhưng dần dần giúp bạn xây dựng được thứ hạng cao trên Google kết hợp với việc lần lượt cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích.

#3 – Khi tạo kế hoạch của bạn, suy nghĩ đến viết cho mọi người và viết cho công cụ tìm kiếm

Tôi biết đó là một sự sáo rỗng để nói điều này nhưng đây là sự thật, khi suy nghĩ về nội dung bạn cần phải có người dùng của bạn và khách hàng tiềm năng trong tâm trí, nhưng khi tạo nội dung bạn cũng cần phải suy nghĩ về công cụ tìm kiếm.

Nhiều người sẽ chỉ đọc các tiêu đề của mẹo này và bắt đầu suy nghĩ rằng điều này là sai và phải khăng khăng là bạn nên luôn luôn viết cho người sử dụng chứ không phải là chương trình tìm kiếm nhưng hãy để chúng tôi giải thích một cách nhanh chóng.

Công cụ tìm kiếm phục vụ một mục đích, để làm người dùng hài lòng bằng cách cho họ đúng nội dung khi họ tìm kiếm một cái gì đó. Nếu bạn chỉ quan tâm về những gì mọi người muốn đọc mà không tính đến những gì công cụ tìm kiếm có thể hiểu được sau đó vào cuối ngày, bạn sẽ xuất bản nội dung tuyệt vời mà không có ai đọc.

Mặt khác, đầu tiên bạn nghĩ đến người dùng của bạn và loại nội dung mà họ cần và sau đó tối ưu hóa nó cho công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một trạng thái khả quan win-win, cả người dùng của bạn và công cụ tìm kiếm đều hài lòng về những nội dung bạn cung cấp.

#4 – Tiếp thị nội dung, SEO và mạng xã hội là những người bạn tốt nhất

Các công ty hay các blogger mà quản lý để thực hiện 3 công cụ làm việc cùng nhau, đó là điều thành công trên trực tuyến. Bạn cần nội dung để tăng SEO của bạn và bạn cần nội dung để nuôi các trang mạng xã hội của bạn.

Bất cứ điều gì mà bạn xuất bản vào blog hoặc website của bạn có phải là một phần của chiến lược SEO của bạn và trong chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội của bạn. Vì vậy, trước khi tạo một bài viết hay trang mới, cách suy nghĩ của trang này sẽ được sử dụng để giúp bạn SEO hay giúp bạn có được sự chú ý nhiều hơn trong phương tiện mạng xã hội.

#5 – Xem xét việc tiếp thị nội dung như là một đầu tư dài hạn (Bao gồm ví dụ)

Để kiếm tiền từ tiếp thị nội dung, trước tiên bạn cần phải chi tiêu tiền bạc và thời gian.

Nếu bạn có một số lượng lớn người đã đến thăm trang web của bạn từ phía các trang mạng xã hội của bạn qua việc bạn có tiếp thị nội dung, bạn có thể thử và biến những khách truy cập thành khách hàng (nó không phải là dễ dàng, nhưng đây là lý thuyết thực tế).

Nếu đây không phải là trường hợp của bạn và hiện tại bạn chỉ là mới bắt đầu thì điều này có nghĩa là bạn cần phải chi tiền (hoặc thời gian của bạn vẫn còn có giá trị) để tạo ra nội dung chất lượng tốt, xây dựng phương tiện mạng xã hội của bạn kết hợp với việc cố gắng tạo lên những bảng xếp hạng tốt trên Goolge thì trong tương lai gần bạn sẽ nhận được kết quả và dần dần chúng sẽ tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh (hoặc nhấp chuột nếu bạn đang sử dụng adsense như là một cách để kiếm tiền) hoặc làm cho bạn có lợi nhuận từ tiếp thị nội dung.

Những gì tôi đang cố gắng nói trong ý thứ 5 này, đó là tiếp thị nội dung có thể giúp doanh nghiệp phát triển tài chính nếu bạn có kiên nhẫn và tiền bạc (hoặc thời gian) để làm điều đó một cách chính xác.

Nếu bạn cần kết quả nhanh hơn thì bắt đầu với adwords; nếu bạn muốn kết quả phù hợp có thể tạo ra trong một thời gian dài để ổn định thì đầu tư vào nội dung

Một vài ví dụ:

Giả sử bạn có một doanh nghiệp nhỏ bán hàng trực tuyến về các sản phẩm chế độ ăn uống có liên quan. Sản phẩm của bạn là tốt, trang web của bạn là hiện đại và thân thiện với SEO, nhưng lĩnh vực đó rất cạnh tranh và bạn khó có được bất kỳ lưu lượng truy cập từ Google hoặc phương tiện mạng xã hội.

Giải pháp là gì, làm thế nào bạn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn?

Bạn có thể sử dụng Adwords hay quảng cáo Facebook để có được lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn và hy vọng kiếm thêm doanh thu so với những gì bạn bỏ ra cho quảng cáo và làm gia tăng một số lợi nhuận. Nếu bạn tiếp tục quảng cáo thì bạn thực hiện bán hàng được, nếu bạn ngừng quảng cáo bán hàng giảm đến 0.

Đó là một mô hình giúp chúng ta hãy xem làm thế nào nội dung tiếp thị có thể tác động đến những thứ xung quanh và tại sao để kiếm tiền từ tiếp thị nội dung, bạn phải chi tiền.

Bạn quyết định để bắt đầuxuất bản một bài báo cung cấp lời khuyên cho những người muốn giảm cân hoặc bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống. Mọi người sẽ đọc bài viết của bạn và một số trong số họ sẽ mua sản phẩm của bạn, phải không? Sai.

Trước hết, nếu bạn bắt đầu một blog mới trong một ngách nhỏ của sự cạnh tranh, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập trừ khi bạn quảng cáo nội dung của bạn. Ngay cả nếu bạn quảng cáo nội dung của bạn, bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ đơn hàng nào trừ khi nội dung của bạn là chất lượng hàng đầu và đây là một phần của ‘đầu tư vào tiếp thị nội dung’.

Các giải pháp:

Bạn cần phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra một kế hoạch tiếp thị nội dung đó sẽ xác định các nội dung (trong trường hợp này là các tiêu đề của blog) có thể làm cho người dùng của bạn hạnh phúc và cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn trong bảng xếp hạng của kết quả tìm kiếm.

Bạn phải chi tiền để tạo ra nội dung thực tế. Trong những trường hợp cụ thể bạn phải thuê những người viết bài chuyên nghiệp để viết các bài viết cho chính xác và thuyết phục cao.

Bạn phải chi tiền để làm đều 2 bước trên trong thời gian một số tháng (hoặc thậm chí hàng năm) cho đến khi Google tin tưởng bạn và cho đến khi bạn có đủ người theo dõi trong phương tiện mạng xã hội sẽ THÍCH và phân phối nội dung của bạn miễn phí.

Chi phí tiếp thị nội dung đến nay là gì?

Giả sử bạn xuất bản 3 bài viết mỗi tuần trong 6 tháng và bạn chi tiêu trung bình 1.000.000 VNĐ cho mỗi bài viết (đó là một số tiền thấp cho nội dung chất lượng hàng đầu), bạn kết thúc với một khoản đầu tư ban đầu là khoảng 74.000.000 VNĐ và không tính đến tiền hay thời gian cần thiết để tạo ra kế hoạch, xuất bản các bài và chắc chắn rằng các bài viết đó đều tuân thủ thực hành SEO vv

Điểm tôi muốn làm với ví dụ trên là làm việc tiếp thị nội dung chính là con đường để đi, nó không phải là một cách tiếp cận chỉ với chi phí thấp (hoặc bằng tiền hoặc thời gian) và đây là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp thất bại với tiếp thị nội dung .

Tạo một blog và ném nội dung không có mục đích hoặc giá trị là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc.


PHẦN KẾT LUẬN
Để kết thúc bài viết này bằng một thông điệp tích cực và tiếp tục ví dụ tôi đã viết ở trên, một công ty sẵn sàng đầu tư vào tiếp thị nội dung cuối cùng sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của việc có được những lượng truy cập mới nhắm mục tiêu 24 giờ / ngày, kiếm thêm doanh thu, xây dựng một sự tin tưởng cao trong Google, phát triển một phương tiện mạng xã hội ngay sau đó và được thành lập như là một thương hiệu trực tuyến. Qua thời gian, tỷ lệ hoàn vốn từ tiếp thị nội dung sẽ lớn hơn và tỷ suất lợi nhuận sẽ tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *