Thực hiện Inbound marketing như thế nào cho hiệu quả?

Hầu hết các thành phần kỹ thuật quan trọng trong inbound marketing mà doanh nghiệp nên sử dụng

Làm thế nào để bạn tận dụng được hết những lợi thế của inbound marketing được kể ở trên, đó là một điều cần suy nghĩ và đưa ra giải pháp hữu hiệu hơn khi sử dụng chiến lược này.

#1 Nghệ thuật viết Blog

Có thể sẽ bất ngờ với một số bạn nhưng thực tế là viết blog đến nay vẫn là một kỹ thuật trong làm inbound marketing hiệu quả nhất. Theo số liệu thống kê tham khảo thì viết blog có lợi nhuận cao hơn 13 lần so với bất kỳ phương pháp khác.

Viết Blogging sẽ giúp thu nhập lợi nhuận cao gấp 13 lần

Người làm tiếp thị mà có Blog được ưu tiên thì khả năng thu lại lợi nhuận từ ROI cao gấp 13 lần

 

Một tín hiệu quá tốt phải không bạn? Điều này là đúng nhưng để blog có hiệu quả như một công cụ tiếp thị thì bạn phải tính đến một yếu tố rất quan trọng đó là:

  • Chất lượng nội dung định hướng: Chất lượng nội dung được tạo ra thông qua viết blog phải có chất lượng hàng đầu. Điều này có nghĩa là cung cấp giá trị thực cho độc giả (khách hàng tiềm năng) để họ tiếp tục đến giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tiếp thị gửi đến, để thu hút sự chú ý của người đọc, để họ tương tác với nội dung, tin tưởng vào nhà cung cấp và thực hiện chuyển đổi theo cách họ thấy hạnh phúc và hài lòng với kết quả.

#2 Hãy tối ưu hóa thật tốt (SEO)

Nội dung tốt là điều cần thiết để trở thành một kênh bán hàng tuyệt vời và điều còn lại không có gì khác quan trọng hơn đó là việc làm SEO

SEO có thể cung cấp cho bạn một vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm từ Google, lượng truy cập vào website nhiều hơn và tăng sự hiển thị nội dung của bạn tới nhiều người đọc. Xếp hạng cao hơn đồng nghĩa với việc website đó có nhiều lượng truy cập hơn và điều này tạo ra khách hàng tiềm năng -> chuyển đổi -> doanh thu.

#3 Cung cấp cho họ những ưu đãi

Ngay cả khi bạn đã tiếp cận được nhiều người hơn nhờ SEO thì bạn cũng cần phải tạo cho họ những ưu đãi để họ thực hiện bước tiếp theo. Khuyến khích người dùng hành động bằng những việc tạo ra những điều miễn phí hữu ích ví dụ như tặng 1 cuốn sách, giao hàng miễn phí, chương trình giảm giá,…

Những người chú ý đến những ưu đãi của bạn đã vượt qua và đã thực sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và công việc của bạn bây giờ là làm được sự tin tưởng, sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn thực hiện lời hứa 1 cách giả mạo thì sẽ làm hỏng lòng tin, sự hài lòng của khách hàng. Ngay sau đó bạn có bù lại bằng những ưu đãi cực kỳ tuyệt vời thì kết quả cuối cùng họ vẫn không lựa chọn bạn bởi niềm tin và sự hài lòng của họ không có dành cho bạn.

#4 Bạn cần có 1 trang web tốt

Có một điều mà tôi luôn muốn khuyên khách hàng, đó là ngay cả khi bạn đáp ứng được những nội dung tốt, blog tốt, nội dung website tốt nhưng được lưu trữ trên 1 website không đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định thì bạn sẽ thất bại.

Một trang web tuyệt vời trong thời điểm hiện tại phải có tốc độ nhanh chóng, sạch sẽ, phải thật thích ứng trên di động, chuẩn SEO và thân thiện với mạng xã hội cùng với đó là website được cập nhật nội dung mới thường xuyên.

#5 Bạn cần có kế hoạch “kêu gọi hành động”

Lời kêu gọi hành động là thời điểm mà bạn yêu cầu độc giả của mình làm một điều gì đó, hành động đó có giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Đối với một số trường hợp thì điều này đôi khi chỉ là yêu cầu họ đăng ký nhận bản tin của bạn, theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện mạng xã hội (Facebook, Google plus, Tweeter,…), bình luận bài đăng, đăng ký dịch vụ có phí hoặc mua sản phẩm của bạn.

Cho dù mục đích của bạn là gì thì bạn cũng nên đảm bảo rằng những điều này được phản ánh trong thiết kế và nội dung trang web của bạn

Ví dụ đơn giản khi bạn đang xem bài viết này thì bên thanh phải của trang web tôi có để hộp theo dõi nội dung mới của chúng tôi khi đăng tải lên Page. Đây là Website của công ty nhưng nó cũng như 1 blog tôi chia sẻ mỗi khi tôi có thời gian.

#6 Phổ biến chuyên môn của bạn trên những trang web khác

Trong khi làm việc để xây dựng nội dung cho trang web của bạn và thiết lập thương hiệu hoặc hình ảnh cá nhân, bạn có thể tận dụng danh tiếng và lưu lượng truy cập của các trang web khác. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc khách hàng đăng trên các trang web có thể cung cấp giá trị (và không chỉ là giá trị SEO) cho doanh nghiệp của bạn.

Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian và nguồn lực của bạn, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận các đối tượng lớn hơn và kết nối với khách hàng tiềm năng nếu không tìm thấy bạn. Hướng dẫn toàn diện của Neil Patel (Một người làm marketing nổi tiếng tôi có xem qua 1 vài bài viết và thấy hấp dẫn), giải thích mọi thứ bạn cần biết về viết blog thành công. Bạn có thể xem bài viết đó  Tại Đây (Đối với nội dung là tiếng Anh tôi thường sử dụng công cụ để dịch theo 1 đoạn ngắn và đọc hiểu nó. Hãy thử bạn nhé !)

Lời nhắn cuối nội dung:

Có thể bạn đã không nhận ra điều này nhưng nếu bạn đang có sự hiện diện trực tuyến thì bạn đang thực hành Inbound marketing. Tất cả những nỗ lực cố gắng của bạn là để tăng được lượng truy cập và nhận được khách hàng tiềm năng mới đó chính là 1 phần của việc làm Inbound marketing.

Nó có thể là một phương pháp thực sự hiệu quả về chi phí hơn so với những cách tiếp thị khác, nhưng điều đó có nghĩa là nó không dễ dàng để làm và không phải tất cả mọi người đều làm được điều đó. Phải mất thời gian, tiền bạc, thực hành và rất nhiều nỗ lực để có được khách hàng của bạn từ đầu cho đến khi kết thúc quá trình. Tôi vẫn tin tưởng ở tính hiệu quả bền vững của cách làm marketing này bởi tính hiệu quả và thành công của nó từ trước đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *