HASHTAGS LÀ GÌ VÀ SỬ DỤNG CHÚNG NHƯ THẾ NÀO?

Hashtags

Hashtags rất dễ sử dụng và có thể làm cho tiếp thị qua mạng xã hội được chia sẻ, được khám phá nhiều hơn nếu bạn sử dụng chúng một cách chính xác. Có những hướng dẫn cụ thể trên các mạng xã hội mà Digital Group sẽ giúp bạn tăng được lượng truy cập thông qua mạng xã hội tổng thể của bạn.

Hashtags là gì?

Hashtags hoặc hash tagging là một cách để thêm thẻ vào nội dung mà bạn đăng tải trên mạng xã hội để nội dung đó được dễ dàng tìm thấy hơn, dễ theo dõi hơn và được hiểu bởi người dùng và các trang mạng xã hội. Một Hashtags bắt đầu bằng ký hiệu # và được theo sau bởi một từ hoặc cụm từ.

Ví dụ ở đây là một số trong các hashtags phổ biến trong ngành lĩnh vực SEO: #SEO, #digitalmarketing, #googleseo, #seotips. Và đối với doanh nghiệp của chúng tôi thì thường sử dụng #SEOdigitalGroup.

Hashtags

Lưu ý rằng hashtags không quá nhạy cảm, ví dụ như #hashtag cũng giống #HashTag và bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại với thẻ của bạn để như #15yeutoSEO là một hashtag hợp lệ ( nhưng với Google+ thì lại là ngoại lệ bởi hashtags của G+ không thể bắt đầu với những con số).

Dưới đây là một bài đăng trên tweet với 2 hashtags. Nhấn vào nút tweet để xem nội dung trên trên twitter.

Tại sao sử dụng hashtags?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng hashtags trong các chiến dịch mạng xã hội của bạn. Điều quan trọng nhất là:

  • Người dùng sau các hashtag cụ thể có thể xem các trạng thái của bạn ngay cả khi họ không theo bạn. Nói cách khác bằng cách sử dụng hashtags phổ biến trong bài viết của bạn tăng thêm đối tượng tiềm năng.

 

  • Đó là một cách để thêm bài viết của riêng bạn đến những bài viết khác có cùng hashtag hiện tại.

 

  • Hashtags làm cho nó dễ dàng hơn cho các mạng xã hội để phân loại các cập nhật của bạn và điều này làm cho họ rõ hơn chức năng tìm kiếm của họ. Ví dụ bằng cách thêm một #seo trên tweet, bạn cung cấp các dấu hiệu cho twitter thấy rằng tweet của bạn nói về SEO và sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm SEO trên twitter.

 

  • Nghiên cứu cho thấy rằng hashtags tăng sự tham gia (xem chi tiết bên dưới)

Làm thế nào để tạo ra hashtags của riêng bạn?

Bạn có thể tạo hashtags riêng của bạn bằng cách thêm một dấu # và các từ mà bạn muốn (không có khoảng trắng). Ví dụ bạn có thể làm #SEODigitalGroup này.

Hashtag trở thành xu hướng khi một số lượng lớn người sử dụng nó trong các thông điệp của họ. Đây là một cách rất mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp để giao tiếp với khách hàng của họ và có được cuộc nói chuyện.

Làm thế nào để sử dụng hashtags trên Twitter?

Twitter là nền tảng đầu tiên sử dụng hashtags, lần đầu tiên tweet áp dụng hashtag được đăng vào năm 2007 bởi một cựu nhân viên của Google và từ đó trở thành một hashtags rất phổ biến ở twitter và còn là nền tảng cho các mạng xã hội khác.

Số lượng hashtags cho một bài viết của tweet tối đa là 2.

Điều này không có nghĩa là nếu bạn sử dụng 1 hoặc 3 là xấu, nó chỉ đơn giản là một khuyến cáo dựa trên các nghiên cứu để đưa ra con số phù hợp nhất.

Có 2 điều cần biết khi sử dụng hashtags trên twitter.

 

Hashtags twitter

Thực hiện theo dõi một hashtag: Để theo dõi tất cả các tweet cho các chủ hashtag chỉ cần nhập các hashtag (với dấu #) vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Các mốc thời gian sẽ hiển thị các tweets hashtag TOP hoặc khu chứa tất cả tweets của bạn.

Bạn có thể bấm SAVE để lưu tìm kiếm của bạn để lần sau bạn nhấp vào hộp tìm kiếm twitter, bạn có thể chọn để xem những tìm kiếm đã lưu của bạn.

Tạo một tweet với hashtag: Khi bạn tạo ra một tweet mới và nhập các ký hiệu # và bắt đầu gõ, twitter sẽ khuyến cáo về việc sử dụng hashtag. Hoặc bạn có thể chọn một từ danh sách hoặc tạo của riêng bạn.

Làm thế nào để sử dụng hashtags trên Facebook

Facebook bắt đầu hỗ trợ hashtag trong năm 2013 và nó đã được hoạt động 2 năm kể từ sau đó, rất nhiều người sử dụng Facebook không sử dụng hashtag.

Facebook cũng có một trang trung tâm trợ giúp của họ giải thích về các vấn đề hashtags là gì và làm thế nào để sử dụng chúng nhưng không có chứa nhiều thông tin cho lắm.

Điều cần biết khi sử dụng hashtags trên Facebook đó là:

hashtags trên Facebook

Quy tắc cũng giống tương tự như hashtags trên Twitter, cũng không có khoảng cách, nếu bạn muốn tìm kiếm một hashtag thì bạn cũng chỉ cần nhập # vào khung tìm kiếm.
Số lượng đề nghị của hashtags cho một bài facebook là 1 hoặc 2.

Sau 5 hashtags sự tương tác một bài có thể nhận được bắt đầu suy giảm.

Khi bạn tạo ra một bài với một hashtag và chia sẻ nó với tất cả mọi người (công cộng), bài viết của bạn sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm các hashtag cụ thể (với điều kiện bạn cho phép mọi người theo dõi bạn).

Làm thế nào để sử dụng hashtags trên Google+

Google plus cũng sử dụng hashtags nhưng theo một cách thông minh hơn. Nó không chỉ cho phép người dùng nhập vào hashtags của riêng họ, mà nó sẽ tự động thêm hashtags nếu bài viết đó có thể không có bất kỳ hashtags.

Nếu bạn truy cập Google+ của bạn dòng bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù bài viết không có hashtags trong cơ thể bài, hệ thống thêm hashtags dựa trên nội dung. Bằng cách nhấp vào một hashtag, bạn có thể xem các bài viết liên quan đến hashtag đó.

Hashtags trong Kết quả tìm kiếm Google

Nó có thể là một bất ngờ cho một số bạn khi bạn có thể sử dụng hashtags trong khi tìm kiếm Google. Ví dụ, nếu bạn gõ #SEO trong hộp tìm kiếm google, bạn sẽ có được các liên kết đến các trang #SEO trên twitter và Google+. Tùy thuộc vào các thuật ngữ tìm kiếm của bạn sử dụng, Google có thể hiển thị cho bạn kết quả từ Facebook hay các mạng xã hội khác.

 

Phần kết luận

Hashtags là dễ sử dụng và có nhiều lợi thế để cung cấp. Sử dụng hashtags đôi khi có thể được coi như một hình thức thư rác đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện theo các quy tắc đơn giản nêu trên khi sử dụng hashtags trong phương tiện truyền thông xã hội thông tin đăng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *